CÁC LƯU Ý KHI SỬ DỤNG VAN AN TOÀN

Van an toàn đã trở nên khá phổ biến và được sử dụng khá nhiều nhằm mục đích Bảo vệ thống thông qua việc điều chỉnh áp lực trong đường ống hoặc bồn chứa, buồng chứa, luôn luôn đảm bảo áp suất trong phạm vi an toàn. Tuy nhiên, không phải bất kỳ Van an toàn nào cũng đem lại hiệu quả cao khi sử dụng, vì thế mà việc lựa chọn, lắp đặt, bảo trì cần phải được chú ý và quan tâm.

Ngày đăng: 03-08-2020

2,013 lượt xem

CÁC LƯU Ý KHI SỬ DỤNG VAN AN TOÀN

Hiện nay, Van an toàn đã trở nên khá phổ biến và được sử dụng khá nhiều nhằm mục đích Bảo vệ hệ thống thông qua việc điều chỉnh áp lực trong đường ống hoặc bồn chứa, buồng chứa, luôn luôn đảm bảo áp suất trong phạm vi an toàn.

Tuy nhiên, không phải bất kỳ Van an toàn nào cũng đem lại hiệu quả cao khi sử dụng, vì thế mà việc lựa chọn, lắp đặt, bảo trì cần phải được chú ý và quan tâm.

Sau đây, chúng tôi xin đưa ra một số điểm lưu ý mà người dùng cần chú ý để tăng cường được hiệu quả của việc sử dụng Van an toàn.

Đĩa gối Van an toàn

 1. Kích cỡ van an toàn

Đối với việc lựa chọn Van an toàn, thì kích cỡ là một điều rất quan trọng. Một van an toàn phù hợp là khi cỡ size đáp ứng công suất của hệ thống, điều hòa áp và lưu lượng của đường ống.

Nếu van đó có kích thước quá bé thì tốc độ xả cũng như công suất xả không đạt yêu cầu, áp suất lúc này không thể giảm mà còn tăng khiến tăng nguy cơ vỡ nổ. Còn nếu van có kích cỡ quá lớn thì việc không mở cửa van hoàn toàn có thể xảy ra. Điều này dẫn đến áp suất dư thừa làm van đóng mở không ổn định. chu kỳ làm việc của van không đạt hiệu quả.

Bộ đệm lò xo tạo áp Van an toàn

Một số gợi ý cho bạn về kích cỡ Van an toàn:

Kích cỡ van an toàn kết nối ren gồm có DN15, DN20, DN25, DN32, DN40, DN50

Kích cỡ van an toàn kết nối Bích gồm có DN50, DN65, DN80, DN100, DN125, DN150, DN200...

 1. Lắp đặt ở vị trí an toàn

 2. Đĩa gối Van an toàn  

Điều nên chú ý thứ hai, không kém phần quan trọng chính là vị trí lắp đặt.

Không phải bất cứ vị trí nào trong hệ thống cũng có thể lắp đặt van, Van an toàn chỉ phù hợp lắp ở vị trí trên nắp capo, vị trí thẳng đứng với lò xo. Cần lưu ý một điều đó là giữa van an toàn và hệ thống, chúng ta không nên lắp đặt một loại van nào đó làm cản trở đường ống thoát nhằm bảo đảm cho lưu thông đến van an toàn.

 1. Điều kiện để van an toàn hoạt động tốt

 2. Tay đòn bảy Van an toàn

Để đảm bảo Van an toàn có thể hoạt động tốt, chúng ta cần đạt một số điều kiện làm việc như sau:

- Cài đặt và thiết lập áp suất cân bằng ( áp suất mở), áp suất bắt đầu mở cho hệ thống (tùy từng hệ thống mỗi công trình sẽ ấn định áp suất mở riêng).

- Áp suất quá cao, áp suất ngược.

- Sự tích lũy: Áp suất tăng lên trên mức áp suất làm việc tối đa của hệ thống trong quá trình vận hành cần phải chọn loại van có kích cỡ đủ để áp lưu thông qua van xả một cách an toàn.

- Chú ý đến sự chênh lệch giữa áp suất thiết lập và áp suất reseating.

 1. Bảo trì van an toàn

 2. Ti chịu áp Van an toàn

B1: Đầu tiên, nên thử nghiệm Van an toàn để đánh giá khả năng hoạt động, hiệu quả của van cũng như kiểm tra tất cả chức năng của van có ổn định, đạt yêu cầu hay không. Nên kiêm tra định kỳ 3 tháng hoặc 6 tháng để bảo dưỡng van an toàn.

B2: Kiểm tra bên ngoài và bên trong Van. Hầu hết các hãng đều thiết kế để người dùng có thể kiểm tra và vệ sinh bên trong van.

B3: Hiệu chỉnh lại Van an toàn một cách kịp thời sau khi đánh giá để phù hợp với yêu cầu công việc ở từng giai đoạn, thời điểm khác nhau. Hiện nay một số van an toàn tại các nhà máy nên cần phải có giấy kiểm định hay hiệu chuẩn để test áp cho ra độ chính xác để bảo toàn cho hệ thống.

Mọi thông tin cần tư vấn lắp đặt- hướng dẫn- báo giá vui lòng liên hệ thông tin:

Công ty TNHH TM-DV-XNK MINH HÒA THÀNH

MST: 0312 196929

C62 KDC Thới An, Đường Lê Thị Riêng, Phường Thới An , Quận 12 , Tp Hồ Chí Minh

Tell: 08 6250 2299  - Fax : 08 6250 2299

Email:minhhoathanh@gmail.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Các Sản Phẩm Inox

Hỗ trợ trực tuyến

 • Mr Hướng
  Mr Hướng

  Mr Hướng

  0917 666 358

 • Ms Hồng Ghi

  Ms Hồng Ghi

  0938.222.165

 • Ms Tình

  0974.666.352

 • Ms Phương Anh

  Ms Phương Anh

  0286 250 2299

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 834,915

Đang online2